giải pháp làm sạch mặt bằng sản xuất hiệu quả

Z3893680650655 C5735c1d90f8400f6efccb0e86bf6685

giải pháp làm sạch mặt bằng sản xuất hiệu quả :


Vệ sinh sàn nhà xưởng là một trong những việc làm quan trọng để bảo vệ sức khỏe người lao động nói chung và công nhân nói riêng. Vậy làm sao để vệ sinh sàn nhà xưởng hiệu quả? Hãy cùng tham khảo cách làm trong bài viết này cùng goodpreferred nhé.

Z3893681725956 3eda297a6e4c8303aebd366c3ef40f41
máy vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh sàn nhà xưởng đúng cách

tim hiểu máy vệ sinh nhà xưởng tai đây=========>>>>>>>>>>

1. Đảm bảo rằng trần nhà và máy móc trong nhà xưởng đã sạch trước khi vệ sinh sàn nhà xưởng

Trần nhà xưởng cũng như thiết bị, sau một thời gian hoạt động sản xuất, sẽ bám bụi và tích tụ nhiều vi khuẩn khác nhau. Do đó, bạn nên vệ sinh chúng thật sạch trước khi vệ sinh sàn nhà. Nếu chỉ vệ sinh sàn nhà xưởng mà không vệ sinh trần nhà và máy móc, bụi bẩn ở hai khu vực này sẽ làm vấy bẩn sàn.

Hơn nữa, việc bạn vệ sinh sàn nhà xưởng trước rồi mới vệ sinh trần và máy móc trong xưởng sẽ khiến bụi bẩn rơi lại trên sàn. Như vậy, chẳng khác nào bạn sẽ phải tốn thời gian dọn nhà xưởng lần hai.

2. Thu dọn các đồ dụng, vật dụng gọn gàng trước khi vệ sinh

Z3979697610107 E6f8833df6bb4f50b9b0ecb799a9cf01
máy quét rác đẩy tay mx10 dùng điện pin

Để không gian sàn nhà thoáng, tiện lợi cho việc vệ sinh, bạn cần loại bỏ các rác thải, chai nhựa xung quanh. Đồng thời, nếu có thể, bạn hãy di chuyển máy móc qua một nơi gọn gàng để dễ vệ sinh sàn nhà xưởng hơn. Việc dọn dẹp tạo không gian rộng rãi thoải mái để làm sạch sàn nhà một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng.

3. Hút bụi vệ sinh sàn nhà xưởng

Nhà xưởng với các loại máy móc hoạt động thường xuyên chắc chắn sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào. Đặc biệt, với các nhà xưởng không được vệ sinh định kỳ, bụi bẩn sẽ bám rất nhiều. Do đó, để làm sạch, bạn có thể dùng máy hút bụi công nghiệp với công suất lớn để làm sạch bụi trên sàn nhà. Việc làm sạch bụi bẩn sẽ giúp cho công đoạn lau chùi, chà rửa trở nên dễ dàng hơn.

Nếu sàn nhà xưởng được vệ sinh thường xuyên, không có quá nhiều vết bẩn, thì sau này bạn có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh sàn nhà xưởng mà không cần phải dùng đến chất tẩy rửa.

4. Dùng chất rửa chuyên dụng để vệ sinh sàn nhà xưởng

Khi vệ sinh sàn nhà xưởng, điều quan trọng là bạn cần làm sạch các vết bẩn bám lâu ngày. Nếu không lau sạch, bạn hãy dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng và kết hợp chà sát để loại bỏ vết ố trên sàn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các loại nước tẩy rửa được kiểm định an toàn và có thương hiệu rõ ràng để đảm bảo trong quá trình sử dụng không có bất kỳ tình huống xấu nào xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh nhé.

Sau đó, bạn hãy rửa sạch với nước sạch. Sau khi sàn nhà khô, nếu có bụi bám, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch lần cuối.

5. Sử dụng máy chà sàn đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng

Những loại sàn nhà xưởng bằng bê tông sau thời gian dài sử dụng sẽ rất khó lau sạch chỉ với bước dùng nước tẩy rửa ở trên. Vậy nên, goodpreferred  sẽ gợi ý bạn cách đánh bóng sàn bê tông như sau.

Bạn hãy sử dụng máy chà sàn có đầu số 50 hoặc 100 để làm sạch những mảng bám trên bề mặt sàn. Nhưng nếu sau quá trình chà sàn mà bề mặt sàn không cải thiện nghĩa là các chất bẩn đã “ăn” quá sâu. Lúc này, bạn sẽ cần đến đĩa mài đá để loại bỏ lớp vết bẩn bám chặt rồi tiến hành trám lại các lỗ thủng. Như vậy, để không phải dẫn đến tình trạng dùng đá mài vệ sinh sàn nhà xưởng, bạn hãy lên kế hoạch vệ sinh thường xuyên.

 


Quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng sản xuất

tim hiểu máy vệ sinh nhà xưởng tai đây=========>>>>>>>>>>

Nhà xưởng sản xuất là một trong những nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động kinh doanh, máy móc rất nhiều.Nên quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng hiệu quả nhất sẽ trải qua các bước làm sau:

 • Đầu tiên, làm sạch sàn nhà sơ bộ. Ở bước này, bạn cần phải làm sạch rác thô, bụi bẩn,…trên toàn bộ bề mặt sàn nhà. Sau khi đã loại bỏ hết rác thô cũng như bụi bẩn thì bạn cần phải khoanh vùng vết bẩn và vị trí sàn nhà cần vệ sinh. Ngoài ra, trước khi chọn hoá chất tẩy rửa, bạn cũng cần phải xác định và phân chia từng vết bẩn để lựa chọn hoá chất phù hợp.
 • Lựa chọn hoá chất tẩy rửa theo từng loại vết bẩn cũng như sàn nhà. Tẩm hóa chất vào vết bẩn cứng đầu. Ở bước này bạn lấy hoá chất tẩm vào những vùng vết bẩn cứng đầu để tiện cho việc tẩy rửa về sau.
 • Tiếp theo, lấy hóa chất và pha theo tỷ lệ phù hợp, sau đó cho vào bồn chứa hoặc máy chà sàn chuyên nghiệp và vệ sinh sàn nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn sức khỏe bạn cần phải  đeo găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ trước khi pha hóa chất, nhất là các loại hoá chất có nồng độ mạnh.
 • Tiến hành vệ sinh sàn nhà, chà sàn cũng như dùng máy hút công nghiệp cùng lúc. Bên cạnh đó, khi vệ sinh các khu vực quanh gần chân tường. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn cần phải kiểm tra kỹ lại các vết bẩn nặng và đường ron để đảm bảo các vết bẩn đã được làm sạch hoàn toàn.
 • Sau đó, bạn sẽ phải vệ sinh sàn nhà xưởng lại một lần nữa dùng nước sạch và các hóa chất trung tính để giúp sàn sạch sẽ, bóng loáng hơn. Cuối cùng, làm khô sàn nhà với máy thổi chuyên dụng để giúp sàn nhà xưởng nhanh chóng khô, không còn ướt tránh trơn trượt.
 • Lưu ý khi vệ sinh sàn nhà xưởng

  Trước khi vệ sinh sàn nhà xưởng, bạn hãy loại bỏ các vật dụng, vật sắc nhọn, các loại rác thải để đảm bảo quá trình vệ sinh nhà xưởng không xảy ra sự cố nào. Đồng thời, để vệ sinh sàn xưởng sạch sẽ, bạn cần phải thực hiện đúng quy trình để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn gây hại đến sức khoẻ.

  Sau khi vệ sinh xong một khu vực nào đó, cần có dây cảnh báo hoặc rào chắn để thông báo cho mọi người biết và tránh xa khu vực đó. Việc rào chắn này một mặt tránh cho mọi người đi lại nhiều, mặt khác giúp cho việc vệ sinh nhanh chóng khoa học hơn.

  Sử dụng các hoá chất tẩy rửa có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn và các công nhân viên. Đồng thời, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ khi vệ sinh sàn nhà xưởng như găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ chuyên dụng…để bảo đảm an toàn cho chính mình.

  Bạn có thể tự vệ sinh nhà xưởng hoặc tốt nhất là nhờ đến các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian. Các dịch vụ này với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng các thiết bị và máy móc chuyên dụng sẽ làm sạch nhanh chóng và an toàn hơn, giúp cho nhà xưởng của bạn nhanh chóng trở lại hoạt động, nâng cao năng suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

bạn cần báo giá sản phẩm nào ạ?